TTH

Những khó khăn thường gặp khi sửa nhà dân dụng

Sửa nhà dân dụng là dịch vụ không còn xa lạ với rất nhiều người. Dịch vụ này giúp cải tạo, nâng cấp và sữa chữa các lỗi hỏng hóc nhà cũ giúp gia đình bạn có thêm tiện nghi và không gian sống mới. Vậy trong quá trình sửa chữa nhà thường gặp những vấn đề gì? Tại bài viết sau đây Dungxaydung.com sẽ cung cấp một số vấn đề thường gặp khi tiến hành sửa chữa nhà đến quý vị và các bạn. 

Yêu cầu thiết kế quá cao.


Trong các thiết kế cải tạo những ngôi nhà cũ nhỏ như cải tạo nhà cấp 4 cũ hay cải tạo những căn hộ tập thể cũ thì nên chú trọng đến việc hoàn thiện và cải tạo chức năng của các phòng. Do các ngôi nhà đã quá lâu đời nên đa phần thiết kế các phòng khá là đơn giản. Để tăng thuận tiện và thoải mái thì đối các thiết bị và chức năng không có yêu cầu về thiết kế quá nhiều. Cải thiện công năng sử dụng của ngôi nhà ở, nâng cao hiệu suất sử dụng không gian chính là điểm chính, bí quyết cải tạo nhà cũ đẹp.

sửa nhà dân dụng

Cấu trúc tường khá “giòn”.


Trong cải tạo nhà dân dụng cũ, có rất là nhiều bức tường thường có kết cấu là ốp gạch, sử dụng quá nhiều vôi vữa, trong khi đó xi măng lại quá ít. Ngoài ra có rất nhiều bức tường thậm chí dùng các loại gạch có quá nhiều lỗ để xây, đường kính lỗ to, thời gian lại lâu, các lớp vôi vữa rất dễ bị xói mòn, tương đối khá là dễ nứt, do đó không nên cải tạo những bức tường này. Ngoài ra, sau khi các lớp vôi trên tường bị loại bỏ, thì dùng vôi vữa để trát mới để tránh có những vết nứt và lỗ trống sau này. 

sửa nhà dân dụng tại Sài Gòn

Các công trình ẩn nấp gây khó khăn.


Khi cải tạo các ngôi nhà nhỏ như cải tạo căn hộ chung cư 40m2, 50m2, các đường ống trong các ngôi nhà này chủ yếu là các ống gang, được ngâm trong nước thải quanh năm, nhiều trong số đó đã bị rỉ sét hoặc bị mục nát, và dễ gây rò rỉ nước và tắc nghẽn do ảnh hưởng bên ngoài. Do đó, trong khi cải tạo cố gắng không thay đổi mô hình về cách đi đường điện nước. Đặc biệt, trong cải tạo nhà vệ sinh cũ đẹp, khi thay đổi bồn cầu, nếu như quyết định là phải di chuyển thì phải mời những chuyên gia điện nước tới kiểm tra trước đã và phải làm tốt lớp chống nước, kéo dài thời gian đóng nước và thử nghiệm.

sửa nhà dân dụng giá rẻ tại Sài Gòn

Thứ hai, do chất lượng của cuộc sống trước đó không phải là quá cao, do đó sức chứa các đường ống là không đủ, trong cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp, sau khi có một sự chuyển đổi, công suất dòng đã được mở rộng, phải tiến hành đổi mới mở rộng, lắp đặt các hộp phân phối điện. Tùy vào mạng lưới và số lượng các thiết bị kỹ thuật số, thì khi cải tạo phải dẫn có các nguồn điện chủ lực vào bên trong nhà.

Môi trường xây dựng phức tạp.


Do việc cải tạo những căn nhà cũ về căn bản được thực hiện trong các khu dân cư cũ và nhà nhiều tầng, nơi một số lượng lớn cư dân đang sinh sống, môi trường cải tạo và xây dựng khá đặc biệt. Gia chủ và các công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp trong quá trình thi công nên xem xét toàn diện về việc ảnh hưởng đến các hộ xung quanh hay không.

sửa nhà dân dụng giá rẻ tại hcm

>> Xem thêm bài viết chủ đề: Các dịch vụ sửa nhà ở Sài Gòn được ưa chuộng nhất

Dungxaydung.com vừa cung cấp đến quý vị và các bạn một số khó khăn thường gặp khi sửa nhà dân dụng qua nội dung bài viết trên đây. Bất cứ khi nào quý vị và các bạn có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Tp.HCM có thể yên tâm liên hệ đến với Dungxaydung.com.
 


(*) Xem thêm:

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

 

ĐĂNG KÝ NHẬN COMBO 4 QUÀ TẶNG TẠI ĐÂY